Tin vui là LinkedIn có rất nhiều cách hỗ trợ bạn. Tin vui hơn nữa là trong những giai đoạn đầu này, bạn có thể xin việc thành công dù không phải là ứng viên hoàn hảo đấy.

Blair Decembrele, chuyên gia tuyển dụng tại LinkedIn cho biết: "Khi tuyển dụng các vị trí không cần kinh nghiệm, chúng tôi biết là mình cần đào tạo tại chỗ cho nhân viên. Chúng tôi sẽ tìm kiếm một người tâm huyết với công việc, mẫn cán, có kỹ năng giao tiếp tốt và có nền tảng để thành công".

Hãy tham khảo những bí quyết khai thác LinkedIn để lọt vào đôi mắt xanh của nhà tuyển dụng nhé.

Bí Quyết Tìm Việc Trên LinkedIn


Xây dựng mạng lưới như thể đó là công việc của bạn

Những người đi trước đã đúc rút được một điều rằng: Khi bạn tìm việc, học vấn và kỹ năng của bạn không phải là tất cả, bạn còn phải chú ý đến những người bạn giao kết trên mạng xã hội đấy.

Theo LinkedIn, hơn 70% người đi làm nói rằng họ được tuyển dụng là nhờ mối quan hệ với nhân viên trong công ty. Tất nhiên là mạng lưới mối quan hệ này không tự nhiên sinh ra rồi.

Decembrele chia sẻ: "Bạn có thể dễ dàng xây dựng mạng lưới cho mình nếu chưa có".

Bạn cứ bắt đầu bằng những điều nhỏ bé trước, hãy kết nối với những người cùng lĩnh vực rồi dần mở rộng mạng lưới của mình. Bạn có thể tìm kiếm các cựu sinh viên cùng ngành trong LinkedIn rồi nhắn tin hỏi xem họ có thể cung cấp thông tin cho bạn không.

Decembrele bật mí: "Bạn đừng liên hệ rồi nói 'Cậu ơi, tớ muốn tìm việc' mà hãy nói 'Mình muốn tìm hiểu thêm về công việc hằng ngày của bạn' chẳng hạn. Chúng tôi thấy mọi người thực sự không ngại giúp đỡ lẫn nhau đâu".


Đây không chỉ là vấn đề xây dựng mối quan hệ, mà còn là cách khám phá những cơ hội mà bạn có thể không biết đến đấy.

Decembrele chia sẻ: "Có khi bạn chẳng biết rằng mình có thể trở thành người dẫn chương trình hoặc nhà thiết kế đồ họa cho podcast đâu. Có rất nhiều ngành thực sự thích hợp với bạn. Việc xây dựng mạng lưới sẽ giúp bạn tìm hiểu về tất cả các cơ hội dành cho mình".

Bí Quyết Tìm Việc Trên LinkedIn


Trò chuyện với cố vấn nhanh

Tính năng Career Advice (Tư vấn nghề nghiệp) của LinkedIn là một nguồn thông tin chuyên sâu tuyệt vời nhưng thường bị bỏ qua.

Thông qua tính năng này, các thành viên ở cấp quản lý trở lên sẵn sàng trả lời các câu hỏi về nghề nghiệp, hồ sơ lý lịch và các cuộc phỏng vấn. LinkedIn gọi đây là "cố vấn cơ bản".

Để thiết lập tính năng này, hãy bật "Career advice hub" (Trung tâm tư vấn nghề nghiệp) trên trang tổng quan (dashboard), đặt các tùy chọn bạn muốn (như tần suất bạn muốn liên hệ) và chờ đợi các cố vấn phù hợp liên hệ với bạn.

Bí Quyết Tìm Việc Trên LinkedIn


Tận dụng tối đa kinh nghiệm khi học đại học

Chắc là bạn cũng biết mình nên liệt kê tất cả kinh nghiệm làm việc và thực tập trên trang cá nhân. Nhưng cũng đừng quên đề cập đến các câu lạc bộ, giải thưởng, đội nhóm cá nhân, kỷ yếu, bài viết về chủ đề lãnh đạo và những bài biết khác hay bất cứ điều gì có thể xem là một hoạt động. Đó là bởi vì nhà tuyển dụng còn muốn biết nhiều điều hơn ngoài kinh nghiệm làm việc của bạn.

Decembrele chia sẻ: "Sinh viên mới tốt nghiệp thường hỏi chúng tôi rằng họ chưa từng đi làm thì biết lấy đâu kinh nghiệm. Xin trả lời rằng, bạn đã từng đi làm rồi đấy chứ. Khi còn là sinh viên, bạn đã viết những đoạn giới thiệu mẫu hay làm trang web rồi chứ? Bạn có cộng tác với tờ báo sinh viên nào không? Bạn có quản lý câu lạc bộ mà có lúc phải phụ trách đến 35 người không? Tất cả những điều nhỏ nhặt đó giúp mọi người hiểu bạn là ai và bạn đang tìm kiếm điều gì".

Tác động từ các tia cực tím, tia tử ngoại sẽ gây mất thẩm mỹ và làm tổn thương làn da của bạn. Việc không che chắn kỹ càng hay dùng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài sẽ khiến làn da của bạn dễ bị thâm...

Tổng hợp 20 extension hữu ích mà các bạn nên dùng cho trình duyệt google chrome để hỗ trợ trong công việc, học tập và giải trí

Bạn đang muốn tìm một địa điểm để tụ tập bạn bè cũng như trải nghiệm cảm giác camping, cắm trại ngay tại Hà Nội mà không cần phải đi xa. Inreview giới thiệu đến các bạn top 10 địa điểm cắm trại gần ng...

Điểm mặt những quán cafe view đẹp ở Hà Nội có thể giúp bạn thư thái tâm hồn, đôi khi là tĩnh lặng một chút để thoát khỏi bộn bề cuộc sống hay là có những buổi hẹn hò thật lãng mạn bên người ấy.

Là một môn học mà hầu hết khối nào cũng phải thi. Môn toán như một phân vô cùng quan trọng để các bạn học sinh phải chú tâm đến. vậy phải làm thế nào để ôn luyện môn toán hiệu quả lại là một câu hỏi m...

Nhu cầu học tập và tìm tài liệu ngày càng cao đã dẫn đến sự ra đời của nhiều trang web học tập miễn phí dành cho học sinh, sinh viên. Nhưng việc tìm những tài liệu hay và hữu ích thì thật sự khó khăn...

Bạn rất thích quay video nhưng lại hơi ngại công đoạn chỉnh sửa ư? Bạn muốn tạo nhưng video đặc sắc nhưng lại không biết sửa video trên điện thoại như thế nào, Đó cũng là lúc các ứng dụng thể hiện vai...

Gần đây, các bạn trẻ Việt đang chỉ cho nhau một ứng dụng học tiếng Anh mới vừa lạ mà vừa thực tế gọi là 4English. Đây được coi là một "siêu ứng dụng" vì tích hợp rất nhiều tính năng, tiện ích để học t...